|

Nhật ký của tham quan Trung Quốc: chơi gái, uống rượu và nhận hối lộ

Cuốn nhật ký của một quan chức Trung Quốc ghi lại chi tiết lịch làm việc hàng ngày gồm tình dục, bia rượu, điện thoại, nhận hối lộ đã bị rò rỉ trên mạng internet hồi đầu tháng 2/2010 đã gây ra làn sóng tranh cãi mạnh mẽ trong công chúng.

Cuốn nhật ký kể về 5 tháng đương chức của một quan tham Trung Quốc Han Feng chỉ toàn có sex, bia rượu, nhận hối lộ đã bị tung lên mạng internet vào đầu tháng 2/2010.

Han Feng giữ chức giám đốc phụ trách bán hàng của Công ty độc quyền thuốc lá sợi tỉnh Giang Tây kể từ ngày 22/2/2007. Trong cuốn nhật ký bị đăng trên mạng internet của Han có tất cả 140 đoạn ghi chép các sự kiện  từ tháng 9/2007-1/2008. Các đoạn nhật ký được viết ngắn gọn nhưng khá chi tiết và đầy đủ mô tả cuộc sống hàng ngày cũng như công việc của Han Feng.

Nhật ký của tham quan Trung Quốc: chơi gái, uống rượu và nhận hối lộ uống rượu tham quan Trung Quốc tham quan Nhật ký nhận hối lộ chơi gái
Quan hệ với nhiều phụ nữ, uống bia rượu và mua sắm điện thoại là những vệc Han Feng dành nhiều thời gian trong ngày để làm.

Là giám đốc nhưng Han rất hiếm khi ghé qua văn phòng. Việc chủ yếu hàng ngày của ông là đưa vợ đi mua sắm, những cuộc mây mưa trong khách sạn với nhiều người phụ nữ khác, những bữa tiệc rượu triền miên. Han cũng có một niềm đam mê đặc biệt dành cho công nghệ, nhất là những chú dế đời mới.

Bằng cách nào mà những trang nhật ký trên của Han đã bị rỏ rỉ trên mạng vẫn chưa được làm rõ. Nhưng theo nguồn tin trên tờ Southern Metropolis Daily và một vài tờ báo khác của Trung Quốc thì, máy tính của ông Han đã bị đối thủ ở công ty tấn công và người này đã cho đăng những đoạn trích đó lên mạng.

Liu Hongxiu – giám đốc công ty độc quyền thuốc lá sợi Quảng Tây cũng cho hay, ông Han là người phụ trách bán hàng  ở Ngọc Lâm, Ngô Châu và Lai Tân. Sau sự  kiện trên đã bị đình chỉ công tác và bị khai  trừ khỏi Đảng “vì bị nghi ngờ vi phạm pháp luật và kỷ luật của Đảng cộng sản”. Những đoạn trích trong cuốn nhật ký trên được cho là bằng chứng về hành vi tham nhũng của ông Han.

Nhưng một số nhà bình luận lại tỏ ra ủng hộ cho ông Han và chỉ ra rằng nếu xem xét ở mức độ quy mô thì ông Han chỉ là một cá nhân nhỏ.

Nhật ký của tham quan Trung Quốc: chơi gái, uống rượu và nhận hối lộ uống rượu tham quan Trung Quốc tham quan Nhật ký nhận hối lộ chơi gái
Han Feng (phải) trong một cuộc họp

Một đọc giả ở Nam Kinh phản hồi cho biết: “Ầm ĩ mà làm gì? Ông Han có vẻ như là một trong số ít những quan chức trong sạch của chúng ta. Chỉ nhận có 60.000 NDT tiền hối lộ không có vấn đề gì so với cựu tỉnh trưởng của chúng tôi, người vẫn được coi là trong sạch sau khi nhận hối lộ ít nhất 6 triệu NDT. Chúng ta nên nhắm mục tiêu vào những người ở cấp cao hơn và tham nhũng nhiều hơn”.

Một số đoạn trích từ cuốn nhật ký của Han Feng:

“Thứ  Bảy ngày 15/9 (25-30 độ C, nắng): Sáng đi với Sha (vợ Han Feng) đến Wuxiang Plaza”.

“Chủ Nhật ngày 16/9 (24-31 độ C, nắng): Sáng Sha đi mua sắm. Wang Shucheng đến rủ đi ăn trưa ở Guijing Hotel. Anh ấy đưa cho 2 chai rượu Mao Đài và 50.000 NDT tiền mặt. Mình gửi 30.000 NDT trong ngân hàng, mang 20.000 NDT về nhà”.

“Thứ  Hai ngày 17/9 (23-33 độ C, nắng): Đến Lai Tân. Đang ăn trưa Qingjing dẫn những người khác tới và uống nhiều rượu. Bữa tối họ cũng tới”.

“Thứ Ba ngày 18/9 (21-32 độ C, nắng): … Về khách sạn lúc hơn 11 giờ đêm. Xiao Tan đã ở trong phòng. Cô ta đang có kinh nên dùng miệng”.
……….

“Thứ Năm ngày 20/9 (19-32 độ C, nắng), Xiao Tan ghé vào từ rất và tôi mình đi về phòng. Mệt quá. Chiều tới văn phòng. Chen Zhang đưa cho 10.000 NDT, Gave Li đưa 2.000 NDT”.

………
Thứ 3 ngày 6/11 (11-25 độ C, nắng): Ăn trưa và uống rất nhiều. Ăn tối với Huang Guiting và những người khác. Uống rất nhiều rượu. Huang và họ sẽ cùng đi tới Trùng Khánh và Thành Đô ngày mai. Cho cả Ah Su (lái xe riêng) và Tan Xianfang cùng đi. 10 giờ đêm Tan Xiang chở về và mời tới nhà cô ấy. Đã yêu 3 lần. Thêm một lần nữa vào sáng sớm. Mình không xuất tinh.
………..

Han Feng đã mô tả về Xiao Tan trong một đoạn nhật ký của ngày 26/9:

“Cô ấy đã kết hôn năm 29 tuổi nhưng vẫn muốn làm chuyện đó với mình. Cô ấy quá hoang dã! Nhận phòng tại khách sạn Guoda. Cô ấy đến lúc hơn 10 giờ đêm. Tắm xong, cô ấy nhảy lên giường và làm chuyện đó ngay lập tức… Nói chuyện suốt đêm và lại làm một lần nữa lúc nửa đêm. Ngủ một chút rồi lại làm chuyện đó một lần nữa vào buổi sáng.”

Một tuần của Han, được mô tả trong nhật ký, chỉ xoay quanh việc chơi bời với nhiều phụ nữ trong khách sạn, nghỉ ngơi và mua những chiếc điện thoại di động, laptop đời mới nhất.

Ngày 26/9: “mua chiếc di động Motorola W820 giá 3.720 NDT”

Có một số ngày Han chỉ ghi một dòng duy nhất là: “dành cả ngày ở nhà để chơi với chiếc điện thoại mới” (ngày 5-6/10).

Cuối năm 2007 là quãng thời gian mà Han Feng cảm thấy hạnh phúc nhất và hài lòng với mọi việc.

Ngày 31/12: “Đây là năm công việc suôn sẻ hơn bao giờ hết. Công ty làm ăn thuận lợi. Nhân viên hoàn thành các mục tiêu khó khăn. Thu nhập hơn 200.000 NDT. Thăng chức… cũng như  có rất nhiều điều lãng mạn, đá Xiao Tan, đang gặp gỡ rất vui vẻ thường xuyên với Tan Xianfang và cũng đã đi vui chơi với Mo Yaodai. Năm nay có nhiều may mắn với phụ nữ. Nhưng khi có nhiều phụ nữ cũng để ý tới sức khoẻ”.


Nguyễn Hường (Theo EastSouthWestNorth)

chơi gái, nhận hối lộ, Nhật ký, tham quan, tham quan Trung Quốc, uống rượu,
GỬI CHO BẠN BÈ - copy đoạn text bên dưới

Gửi bình luận