|

Công bố lịch thi chính thức ĐH, Cao Đẳng năm 2012

Lịch thi đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2012 vẫn giữ nguyên so với những năm trước; thí sinh được nhận hai bản gốc kết quả nhưng không ghi rõ nguyện vọng 2 hay nguyện vọng 3; việc xét tuyển sẽ kết thúc trước ngày 30-11-2012… Đó là những quyết định cuối cùng mà Bộ GD-ĐT đưa ra cho mùa tuyển sinh năm nay.

Công bố lịch thi chính thức ĐH, Cao Đẳng năm 2012 lich thi dh ton duc thang lich thi dh tay nguyen lich thi dh tai chinh marketing lich thi dh quy nhon lich thi dh nam 2012 lich thi dh lac hong lich thi dh kt lich thi dh hong bang lich thi dh hh lich thi dh bd lich thi dh bach khoa lich thi dh 2012 lich thi dh 2011 lich thi dh lich thi cao dang thuc hanh hutech lich thi cao dang cong thuong lich thi cao dang cong dong ha noi lich thi cao dang 2011 lich thi cao dang
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet

Trước đó, ngày 14-2-2012, trong Hội nghị hiệu trưởng các trường đại học, Bộ GD-ĐT đưa ra phương án về thời gian tuyển sinh là các ngày 7 và 8-7-2012 (thi khối A), ngày 14 và 15 (thi các khối còn lại) và ngày 21 và 22-7-2012 thi cao đẳng. Lý do được Bộ GD-ĐT đưa ra là những ngày này đều trùng vào thứ bảy, chủ nhật để tránh ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên, trong cuộc họp chốt phương án tuyển sinh do Bộ GD-ĐT tổ chức, thời gian tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 vẫn giữ nguyên so với năm 2010.

Ông Bùi Văn Ga- Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết: Bộ GD-ĐT có dự kiến thay đổi lịch thi trùng các ngày thứ bảy và chủ nhật để giảm tải cho các thành phố lớn và tạo thuận lợi cho việc đi lại của thí sinh và phụ huynh. Nhưng như vậy thời gian giữa hai đợt thi liên tiếp sẽ kéo dài thêm 4 ngày dẫn đến tổng thời gian để tổ chức 3 đợt thi cũng kéo dài theo.

Điều này sẽ gây khó khăn cho những thí sinh từ các tỉnh xa đến thành phố lớn để dự thi. Mặt khác, năm nay Bộ mở thêm cụm thi tại Hải Phòng, đồng thời cụm thi Vinh tiếp nhận thêm thí sinh dự thi vào các trường tại Thành phố Hồ Chí Minh nên số lượng thí sinh đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giảm. Từ những lý do đó, sau khi nghiên cứu ý kiến đề xuất của hiệu trưởng các trường tại hội nghị, Bộ thấy nên giữ ổn định lịch thi như những năm trước, không thay đổi.

Bên cạnh đó, việc bổ sung khối thi A1 đã được quyết định nhưng ông Bùi Văn Ga cũng nhắc nhở các trường, không được phép thay thế hoàn toàn khối A bằng khối A1. Các trường vẫn tuyển khối A vào các ngành như những năm trước và chỉ bổ sung thêm khối A1 nếu thấy cần thiết.

Dương Ngân

lich thi cao dang, lich thi cao dang 2011, lich thi cao dang cong dong ha noi, lich thi cao dang cong thuong, lich thi cao dang thuc hanh hutech, lich thi dh,
GỬI CHO BẠN BÈ - copy đoạn text bên dưới

Gửi bình luận