|

Bác sỹ gạ tình điều dưỡng viên bị kỷ luật khiển trách

Ngày 7/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã chính thức có văn bản số 419/TB- KNTC do TS. BS Phạm Ty – Giám đốc bệnh viện – gửi ông Đặng Xuân Tiết (xã Mỹ Lộc, Phù Mỹ, Bình Định) thông báo hình thức kỷ luật khiển trách đối với BS Nguyễn Minh Toàn, Phó trưởng khoa Nội tim mạch.

Kết quả kiểm tra của bệnh viện đã xác định chưa đủ cơ sở kết luận BS Toàn có hành vi “gạ tình” và “đòi làm tình” đối với nữ điều dưỡng Đ.T.L. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cũng đã xác định BS Toàn có vi phạm đạo đức, lối sống trong quan hệ như có ôm cô Đ.T.L tại phòng  siêu âm và điện tim, nhưng “không phải để yêu mà để an ủi khi cô Đ.T.L đang khóc” và nhắn cho cô Đ.T.L 30 tin nhắn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Xuân Tiết cho rằng, bản kết luận thanh tra của BV Đa khoa tỉnh Bình Định là chưa thoả đáng, nội dung một số tin nhắn của BS Toàn gửi có điều dưỡng Đ.T.L vào đêm 12/3/2010 vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Bác sỹ gạ tình điều dưỡng viên bị kỷ luật khiển trách yêu râu xanh tình dục quấy rối kỷ luật gạ tình bác sỹ
Bản tường trình của nữ điều dưỡng trong vụ gạ tình.

Trước đó, ngày 13/3/2010, ông Đặng Xuân Tiết đã làm đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Công an, Sở Y tế, Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Định,… và các cơ quan báo chí về việc BS Nguyễn Minh Toàn có hành vi “gạ tình” đối với con gái mình là nữ điều dưỡng Đ.T.L, công tác cùng khoa với BS Toàn.

Đơn tố cáo này có nội dung như sau: Sáng ngày 12/3/2010, lúc 7h giao ban khoa BS Toàn nói Đ.T.L làm việc không tập trung, không làm việc được, làm việc còn yếu và nói sẽ trả con tôi về Sở Y tế.

19h38 ngày 12/3, Đ.T.L nhận tin nhắn từ BS Toàn yêu cầu vào bệnh viện và khi đang đi trên đường thì tiếp tục nhận được tin nhắn “Em tới rồi nhắn tin cho anh, không để mấy chị trong khoa biết”.

Tại phòng siêu âm, BS Toàn nói: “Em biết rồi đó, trong bệnh viện này tiếng nói của anh rất có trọng lượng, anh mà ký vào đơn không làm việc được thì có cháu ông trời cũng không cứu được em”…

Lúc đó, Đ.T.L rất hoảng sợ và khóc, BS Toàn đứng dây và ôm Đ.T.L vào lòng. Đ.T.L đẩy ra và nói: “Em không sao đâu”. BS Toàn nói: “Em phải nghe lời anh”. Sau đó Đ.T.L xin ra về.

Từ 21h, BS Toàn lại nhắn đến máy điện thoại của Đ.T.L  30 tin nhắn. Trong đó, có những tin nhắn mang nội dung dọa dẫm, dồn ép.

Cho đến 22h45 ngày 12/3 BS Toàn tiếp tục gọi Đ.T.L vào bệnh viện. Đ.T.L hết sức sợ hãi khóc suốt đêm. Sáng ngày 13/3, Đ.T.L về quê khóc lóc kể lại mọi chuyện cho gia đình.

Ngày 15/3, GĐ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định Phạm Ty đã có quyết định 305/QĐ – BV về việc thành lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc.

Ngày 26/3, Đoàn thanh tra đã làm việc với ông Đặng Xuân Tiết, điều dưỡng Đ.T.L, BS Nguyễn Minh Toàn về vụ việc nói trên. Kết quả làm việc là đoàn thanh tra đã xác nhận 30 tin nhắn trên số máy của Đ.T.L là từ số máy 09035940… là của BS Nguyễn Minh Toàn.

Nguyễn Lê

bác sỹ, gạ tình, kỷ luật, quấy rối, tình dục, yêu râu xanh,
GỬI CHO BẠN BÈ - copy đoạn text bên dưới

Gửi bình luận